ܓܨܓ Mọi Thứ Rồi Sẽ Qua Đi, Chỉ Còn Tình Người Ở Lại ܓܨܓ
Nick name : ܓܨܓ£ãng_†ửܓܨܓI'm : Giới tính : Thanked : 10Posts : 214 Points : 98705 Status : ܓܨܓ Mọi Thứ Rồi Sẽ Qua Đi, Chỉ Còn Tình Người Ở Lại ܓܨܓ Đến từ : Q.8;TP.Hồ Chí Minh avatar-dulieu : 57,11497|47,11462|50,11789|49,10853|64,12636|51,11473|48,12266|58,12170|66,11439
†™√∙î∙þ™†
Trạng thái:
Nick name : ܓܨܓ£ãng_†ửܓܨܓ
I'm :
Giới tính :
Thanked : 10
Posts : 214
Points : 98705
Status : ܓܨܓ Mọi Thứ Rồi Sẽ Qua Đi, Chỉ Còn Tình Người Ở Lại ܓܨܓ
Nick name : ܓܨܓ£ãng_†ửܓܨܓ I'm : Giới tính : Thanked : 10 Posts : 214 Points : 98705 Status : ܓܨܓ Mọi Thứ Rồi Sẽ Qua Đi, Chỉ Còn Tình Người Ở Lại ܓܨܓ Đến từ : Q.8;TP.Hồ Chí Minh avatar-dulieu : 57,11497|47,11462|50,11789|49,10853|64,12636|51,11473|48,12266|58,12170|66,11439
Kho đồ :
Nick name : ܓܨܓ£ãng_†ửܓܨܓ I'm : Giới tính : Thanked : 10 Posts : 214 Points : 98705 Status : ܓܨܓ Mọi Thứ Rồi Sẽ Qua Đi, Chỉ Còn Tình Người Ở Lại ܓܨܓ Đến từ : Q.8;TP.Hồ Chí Minh avatar-dulieu : 57,11497|47,11462|50,11789|49,10853|64,12636|51,11473|48,12266|58,12170|66,11439
Kho đồ :
Nguồn : http://www.9xclub.biz/t261-topic Tiêu Đề : Cách làm khoai tây chiên giòn :d Thời gian : Sat 24 Sep 2011, 18:45 9xclub.org - Nơi tình yêu bắt đầu °¤*(¯`°°*¤°--------------------------------------------1--------------------------------------------°¤*°°´¯)*¤°
Nguyên liệu: - 1 kg khoai tây to, già, màu vàng - 1,5 trái chanh + 3 thìa súp muối hạt - 3 thìa cà phê tiêu xay nhỏ - 3 thìa cà phê muối tinh - Dầu chiên
Thực hiện: _Khoai tây gọt vỏ, bào mỏng, có thể cắt khoai theo hai cách thông thường: cắt thành miếng dài cỡ ngón tay út, dày non 1 cm hoặc cắt ngang củ khoai thành lát mỏng khoảng 3 - 4mm. Nước lạnh pha muối, vắt chanh vào, vừa cắt khoai vừa bỏ vào ngâm ngập mặt 15 phút, rửa sạch, dùng vải mùng sạch thấm cho ráo khoai.
_Tiêu + muối tinh trộn đều
_Cho dầu vào chảo, lượng dầu phải ngập khoai khi chiên. Canh lửa cho dầu vừa nóng - đừng để dầu nóng đến độ bốc khói. Nên tập chiên thử một hai miếng khoai để nhận xét nếu chiên mà bên ngoài miếng khoai trở màu vàng nâu rất nhanh mà trong vẫn còn trắng mềm là đã để dầu quá nóng.
_Chiên khoai làm hai lần. Lần 1: Khi thả khoai vào, dầu vừa đủ nóng là miếng khoai sôi bọt nhẹ, bám đều quanh miếng khoai và ít nhất qua 7 - 10 phút sau khoai mới hơi vàng bên ngoài, vớt khoai ra, cho vào thố để nguội. Lần 2: Cũng với độ nóng như cũ, chiên cho đến khi khoai có màu vàng sậm. Vớt khoai ra, tắt lửa, đổ hết dầu trong chảo ra, vẫn để chảo còn láng dầu, mở lửa lại lửa ở mức nhỏ nhất, cho khoai lại vào chảo, lót khăn nắm quai chảo xốc đều khoai nhẹ tay trong 2 - 3 phút - làm động tác giống như rang khoai trong chảo - Khoai sẽ dòn và nếu canh đúng độ nóng của dầu, khoai chiên có thể đến nửa ngày vẫn còn dòn!
Cách làm khoai tây chiên giòn :d
Trang 1 trong tổng số 1 trang
°¤*Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài*¤°
Diễn đàn ... được phát triển bởi các thành viên. Admin: ... Ban Quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung thành viên đăng tải Style by Loitraitim - FM rip by †™√∙î∙þ™† Vui lòng không xóa những dòng này khi sử dụng skin.